TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng Baking soda

Theo dõi trên:

Trong bài viết trước, chúng tôi đã từng giới thiệu đến các bạn các cách tẩy trắng răng bằng Baking soda khá đơn giản. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn những ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng Baking soda.

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng Baking soda

Baking Soda là hợp chất có thành phần hóa học là NaHCO3 (natri bicacbonat). Người ta đã sử dụng baking soda để thực hiện công việc làm trắng răng cũng khá lâu và hiện nay nhiều nhà sản xuất kem đánh răng cũng đã đưa baking soda vào công thức kem đánh răng của mình để gia tăng khả năng làm trắng răng. Tuy nhiên, sử dụng baking soda không phải là giải pháp an toàn  mà nó cũng có mang trong mình một số khuyết điểm nhất định.

Ưu điểm

Về ưu điểm, baking soda làm sạch răng khá tốt. Điều này đã được chứng minh trên Tạp chí nha khoa Journal of Clinical Dentistry số tháng 06 năm 2008. Một bài viết trong số tạp chí này cho biết khi đánh răng với sản phẩm chứa baking soda sẽ hiệu quả hơn sử dụng sản phẩm tương tự không chứa chất này.

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng Baking soda

Baking soda khá hiệu quả trong làm trắng răng

Một lý do nữa khiến nhiều người lựa chọn sử dụng baking soda để làm trắng răng là do chi phí của nó thấp. Một hộp baking soda giá dưới 50.000 đồng có thể đủ cho bạn sử dụng trong một thời gian tương đối dài.

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng Baking soda

Kết quả tẩy trắng răng bằng baking soda sẽ không rõ rệt bằng tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa

Nhược điểm

Về nhược điểm, việc sử dụng baking soda mặc dù có hiệu quả nhưng không quá rõ rệt cho dù là bạn sử dụng kem đánh răng chứa baking soda hoặc là sử dụng trực tiếp baking soda để làm trắng răng. Điều này buộc bạn phải mất nhiều thời gian cũng như công sức để có được màu răng trắng như ý. Cảm giác khi cho baking soda lên răng cũng không hề dễ chịu với nhiều người. Bên cạnh đó, việc tẩy trắng răng bằng baking soda mà bỏ qua các loại kem đánh răng có khả năng khiến bạn bị thiếu hút fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng làm răng mất đi lớp bảo vệ vững chắc. Tính ăn mòn của baking soda cũng khá cao nếu dùng thường xuyên. Chính vì vậy mà Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (American Dental Association – ADA) vẫn chưa cấp chứng nhận an toàn cho việc sử dụng baking soda để làm trắng răng.

Phương pháp tẩy trắng răng nào tốt nhất?

Ưu và nhược điểm của tẩy trắng răng bằng Baking soda

Nên đến trung tâm nha khoa sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại và hiệu quả hơn

Để có được phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất, bạn cần đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng của bạn. Bởi mỗi người có một độ nhiễm màu răng khác nhau và vì vậy cần một nồng độ thuốc tẩy trắng răng khác nhau và chỉ có bác sĩ mới đảm bảo được lượng thuốc họ sử dụng cho bạn là đúng chuẩn để cho ra hàm răng trắng như ý. Các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại kết hợp thuốc tẩy trắng răng công thức mới và hệ thống ánh sáng lạnh có thể cho bạn hàm răng trắng nhanh mà lại giữ màu lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN