TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Theo dõi trên:

Khác với niềng răng cố định, niềng răng giả tháo lắp ít tốn kém về chi phí nhưng cũng đem lại hiệu quả không kém phần nào chỉnh nha loại khác. Tuy nhiên ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp ra sao. Cùng tìm hiểu nhé.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là niềng răng mà mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp ra vào tùy mọi lúc mọi nơi mà khách hàng mong thích. So với việc điều trị niềng răng cố định thì niềng răng tháo lắp có giá thành rẻ hơn, dễ vệ sinh răng miệng hơn. An toàn và hiệu quả như mong đợi cho bệnh nhân. Vậy ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp bạn xem thêm thông tin dưới đây.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

Tháo lắp dễ dàng

khí cụ tháo lắp mang lại sự thoải mái cho người điều trị. Đối với kỹ thuật niềng răng cố định, mắc cài sẽ được gắn chặt trên bề ngoài của bề mặt răng và gây trở ngại cho quá trình ăn uống, cũng như việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vì vậy, người điều trị rất dễ bị sâu răng, viêm nướu. Còn đối với chỉnh nha tháo lắp, vì có thể tháo ra lắp vào dễ dàng nên người điều trị chỉ việc tháo khay niềng răng ra để ăn uống, dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không cộm hay vướng víu gây bất tiện cho bệnh nhân.

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng tháo lắp được coi là một phương pháp đem lại được tỉnh thẩm mỹ cao cho khách hàng sử dụng. Với nhiều khay nhựa trong suốt, người điều trị có thể tự tin trong giao tiếp mà không sợ bị người khác phát hiện mình đang niềng răng. Ngoài ra, nó cũng không làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạn.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Hiệu quả và an toàn

Các khay nhựa được sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp được làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, không gây kích ứng cho mô nướu, đem lại một sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng. Khay niềng răng là dụng cụ chuyên dụng giúp cho các răng của bạn được di chuyển đều đặn về đúng một vị trí nhất định theo thời gian.

Nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp

Người điều trị cần đeo khay niềng liên tục trong 22h/ngày để có được sự hiệu quả tốt cho quá trình niềng răng.

Chi phí niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống.

Trong quá trình đeo khay niềng răng, bạn có thể vô tình làm vỡ khay niềng và phải mất chi phí để làm lại khay nhựa.

Khi mới bắt đầu mang khay nhựa, người điều trị sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm.

Thời gian chỉnh nha tháo lắp sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, hơn nữa còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người để nhận ra sự thay đổi rõ rệt của hàm răng mình.

Ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp chúng tôi đã nêu rõ ở trên. Nếu bạn còn thắc mắc về ưu và nhược điểm của chỉnh nha tháo lắp hay bất cứ việc gì hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN