TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Ưu nhược điểm của miếng dán tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang tìm và sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng giá rẻ, dễ sử dụng được lưu hành trên thị trường. Trong đó có các miếng dán tẩy trắng răng. Tiện lợi, dễ sử dụng và giá cả phải chăng khiến mặt hàng này trở nên hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai dùng cũng hiểu rõ ưu nhược điểm của miếng dán tẩy trắng răng này.

Miếng dán tẩy trắng răng là gì?

Miếng dán làm tẩy trắng răng là sản phẩm có hình dạng như băng dính trong suốt. Bên trong mỗi miếng dán có chứa sẵn hoạt chất làm trắng hydrogen peroxide với mỗi thương hiệu một nồng độ thuốc khác nhau. Cách sử dụng miếng dán tẩy trắng răng khá đơn giản. Bạn chỉ việc dán trực tiếp miếng dán lên răng trên cả hai hàm rồi chờ trong vòng 30 phút để thuốc tẩy trắng phát huy hết tác dụng. Sau đó, bỏ miếng dán ra và lau, rửa hoặc đánh răng với thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm.

Ưu nhược điểm của miếng dán tẩy trắng răng

Cách sử dụng dễ dàng

Ưu nhược điểm của miếng dán tẩy trắng răng

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu miếng dán tẩy trắng răng khác nhau xuất hiện trên thị trường như Vivid, Crest 3D… nhưng chúng đều có những ưu và nhược điểm giống nhau.

Về ưu điểm

Các miếng dán đều được đóng gói riêng và không cần phải bảo quản để tái sử dụng. Hiệu quả tẩy trắng răng diễn ra nhanh chóng. Dễ sử dụng mà lại loại bỏ được các chất màu bẩn bám trên bề mặt răng và ngăn ngừa được sự xuất hiện của cao răng. Giá thành thấp hơn tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa rất nhiều.

Mặc dù thế, miếng dán tẩy trắng răng vẫn tiềm ẩn nhiều tác hại khó lường. Điều đầu tiên cần phải nói là tác dụng của miếng dán tẩy trắng răng chỉ có tính chất tạm thời trong thời gian cực kỳ ngắn. Bởi với nồng độ hydrogen peroxide khoảng 10% thì không đủ để duy trì màu răng trắng sáng quá hai tháng. Điều này buộc người dùng phải thường xuyên sử dụng các miếng dán tẩy trắng răng hòng kéo dài hiệu quả của nó hoặc là sử dụng các miếng dán có nồng độ thuốc cao nhằm tẩy trắng răng nhanh và mạnh hơn.

Ưu nhược điểm của miếng dán tẩy trắng răng 2
Thực hiện tẩy trắng răng an toàn tại phòng nha*

Tuy nhiên, hydrogen peroxide lại hoàn toàn không phải là chất vô hại với sức khỏe con người. Nó bào mỏng men răng từ đó tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Chưa kể chất này còn có khả năng làm cháy lợi, nướu, mô mềm khi miếng dán tẩy trắng răng vô tình bị bạn dán lệch hoặc dán quá lâu. Những vết cháy này có nguy cơ bị vi khuẩn tấn công dẫn tới lỡ loét, nhiễm trùng, nặng thì hoại tử, tụt nướu… Trong khi đó, các miếng dán tẩy trắng răng do được sản xuất công nghiệp nên kích thước của chúng sẽ không vừa vặn với hàm răng khiến người dùng rất dễ dán dính lên nướu, môi, lợi.

Ưu nhược điểm của miếng dán tẩy trắng răng

Nướu bị tổn thương do dùng miếng dán tẩy trắng răng

Nhược điểm

Một nhược điểm nữa của miếng dán tẩy trắng răng là nó chỉ có tác dụng với phần bề mặt bên ngoài phía trước của răng còn mặt bên trong và phía sau răng thì chúng hoàn toàn không thể chạm tới. Vì vậy khi có ý định tẩy trắng răng bằng miếng dán tẩy trắng, bạn hãy suy nghĩ cho thật kỹ trước khi sử dụng các miếng dán này nhé.

Nếu bạn cần biết them về điều gì hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia tư vấn nhiều hơn. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN