TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Trồng răng sứ không mài răng – Tìm hiểu kiến thức nha khoa

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ không mài răng là dịch vụ được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng, thẩm mỹ. Theo đó, với phương pháp này, khách hàng không cần trải qua quá trình mài răng ê buốt. Đồng thời, đây là kỹ thuật giúp bảo toàn tối đa men răng thật.

Rất nhiều phương pháp làm răng sứ được áp dụng và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi giá trị thẩm mỹ răng sứ mang lại khá cao. Trong đó, trồng răng sứ không mài răng là phương pháp nha khoa tiên tiến, mang nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật làm răng này qua các thông tin chi tiết dưới đây!

Trồng răng sứ không mài răng là gì?

Hiểu rõ tâm lý của khách hàng e ngại việc mài răng – xâm phạm tới men răng thật, phương pháp trồng răng sứ không mài răng ra đời. Đây là hình thức làm răng sứ thông qua việc dán mặt sứ mới đè lên mặt răng thật để cải thiện thẩm mỹ hàm răng.

Trồng răng sứ không mài răng - Tìm hiểu kiến thức nha khoa 1
Mang sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao*

Trên thực tế, nói là không mài răng nhưng kỹ thuật này vẫn thực hiện mài một phần mặt răng rất nhỏ, không gây xâm lấn nhiều đến men răng. Theo đó, với những mặt răng xấu, kém thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẵn để lấy khoảng trống dán mặt răng sứ mới vào.

Trồng răng sứ không mài răng hạn chế tối đa việc xâm hại đến men răng, lại mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp: Răng gãy vỡ nhẹ, răng nứt nẻ, răng thưa, răng khấp khểnh, lệch lạc hay hô móm nhẹ, răng bị nhiễm màu… Những khuyết điểm về hình thể răng ở dạng nặng hơn, khách hàng cần phải mài răng bọc sứ thì mới đạt hiệu quả cao.

Quy trình trồng răng sứ không mài răng

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, trồng răng sứ không mài răng được thực hiện theo quy trình chuẩn. Mọi thao tác được tiến hành chỉn chu trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn:

Hình thức làm răng sứ không mài*
Trồng răng sứ không mài răng – Tìm hiểu kiến thức nha khoa 2

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và khuyết điểm gặp phải trên răng của khách hàng. Đồng thời tư vấn các thông tin về dịch vụ như: cách thực hiện, thời gian, quy trình, chi phí…

Bước 2: Vệ sinh, mài răng

Làm sạch khoang miệng người bệnh bằng các dụng cụ chuyên dụng. Sau đó đo đạc, phát thảo và thực hiện mài phần nhỏ mặt răng. Tùy thuộc vào khuyết điểm của mỗi răng mà tỉ lệ mài răng có sự khác nhau.

Ở bước này, nếu khách hàng gặp phải các bệnh lý răng miệng, các vấn đề nha khoa khác, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi mài cùi. Điều này giúp bảo vệ răng miệng tối đa cho khách hàng và đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm khi làm răng.

Bước 3: Lấy dấu răng, chế tác

Mài xong phần mặt răng, bác sĩ dùng hàm giả bằng thạch cao để lấy dấu răng thật chuẩn xác. Sau đó gửi hàm này về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên thực hiện công việc chế tác các mặt răng sứ thẩm mỹ.

Trồng răng sứ không mài răng - Tìm hiểu kiến thức nha khoa 3
Chỉ mài 1 lớp mỏng ở phần mặt răng*

Bước 4: Dán cố định mặt răng

Sau khi các mặt răng sứ được chế tác hoàn thiện, bác sĩ tiến hành dán cố định các mặt răng này lên những chiếc răng thật đã được mài sẵn thông qua chất liệu nha khoa chuyên dụng. Kiểm tra lại một lần nữa tỉ lệ giữa các răng cũng như độ bám chắc của mặt răng sứ. Đồng thời hẹn lịch tái khám và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, chế độ ăn uống hợp lý…

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ trồng răng sứ không mài răng chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Nếu có nhu cầu thực hiện các dịch vụ làm răng, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN