TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tẩy trắng răng chết tủy

Theo dõi trên:

Hàm răng đẹp phải hội tụ được hai tiêu chí cơ bản về cấu trúc và màu sắc của răng. Đặc biệt, bảng màu răng có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy mà những người sở hữu màu răng không được trắng sáng thường tìm đến các dịch vụ tẩy trắng răng để làm cứu cánh. Vậy nếu bệnh nhân vừa có hàm răng vàng ố, vừa có vấn đề về tủy răng thì có tẩy trắng răng được không và tẩy trắng răng chết tủy sẽ được thực hiện như thế nào?

Có thể tẩy trắng răng chết tủy được không?

Về cơ bản, răng gồm có 3 thành phần chính: men răng, ngà răng và tủy răng. Trong đó men răng và ngà răng là 2 thành phần chính tạo nên màu sắc của răng. Còn tủy răng là thành phần chính yếu giúp răng phát triển chắc khỏe, một khi tủy răng chết thì men răng và ngà răng cũng chuyển dần sang màu xám, đen do răng không còn được nuôi dưỡng bằng mạch máu, dây thần kinh.

Tẩy trắng răng chết tủy

Răng bị chết tủy biến đen và hỏng sau một thời gian

Răng bị chết tủy khoảng 1 – 2 năm thì sẽ bị khô, trở nên giòn và dễ vỡ hơn và không thể phản ứng được với những tác động bên ngoài, trong đó có tẩy trắng răng. Tẩy trắng răng chết tủy theo cách thông thường sẽ không thể giúp men răng lấy lại được màu sắc ban đầu. Trong trường hợp này, nếu muốn răng trắng hơn bạn không còn cách nào khác là phải kết hợp việc tẩy trắng răng nội nha với bọc răng sứ.

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy

Những răng bị chết tủy thường có màu sậm hơn răng bình thường, và nếu muốn can thiệp vào màu sắc của răng bằng phương pháp tẩy trắng truyền thống thì hoàn toàn không được. Để tẩy trắng cho những răng này, nha sĩ đã điều trị nội nha và đặt thuốc tẩy trắng răng trong buồng tuỷ rồi trám tạm lại. Thuốc sẽ tác dụng từ trong ra ngoài trái ngược với phương pháp truyền thống là từ ngoài vào trong. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được thay mỗi 1-2 tuần cho đến khi răng trắng.

Tẩy trắng răng chết tủy

Không thể tẩy trắng răng chết tủy bằng phương pháp thông thường mà phải tẩy trắng răng nội nha

Quy trình thực hiện như sau: Đầu tiên bác sĩ chụp tia X và kiểm tra tủy trước khi tẩy trắng răng. Từ đó bác sĩ mở đường vào buồng tủy để lấy đi toàn bộ chất trám, đi vào ống chân răng khoảng 2-3mm. Sau đó dùng một lớp mỏng 1 mm glassionomer để trám buồng tủy. Lớp này sẽ bảo vệ guttapercha dưới tác động của H2O2. Sau đó tiếp tục bơm Opalescence Endo vào trong buồng tủy. Bít đường mở bằng chất tram tạm cứng hoặc glassionomer. Khi quá trình tẩy trắng răng đã hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ để tăng hiệu quả của quá trình tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng chết tủy

Kết hợp với bọc răng sứ mới có hiệu quả

Tẩy trắng răng chết tủy không đơn giản như răng bình thường, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao và hệ thống máy móc đầu tư hiện đại mới đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín nếu muốn tẩy trắng răng chết tủy nhé.

Mọi thắc hãy hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn về những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay nhé. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN