TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng tại nha khoa hay tại nha khoa đều là những phương pháp giúp cải thiện màu răng. Tuy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Bài viết này sẽ là một phép so sánh tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa để bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Tẩy trắng răng tại nha khoa

Phòng khám nha khoa là một nơi lý tưởng cho bất cứ ai muốn có kết quả trắng sáng ngay lập tức mà vẫn đảm bảo an toàn. Toàn bộ quá trình diễn ra tại nha khoa chỉ trong khoảng một giờ, là lựa chọn tốt cho những người bạn rộn, cần điều trị nhanh chóng, triệt để. Quy trình của một ca tẩy trắng răng tại nha khoa tựu trung đều bao gồm các bước sau: bôi gel cách ly nướu và các mô mềm để bảo vệ chúng, sau đó chiếu ánh sáng đặc biệt giúp kích hoạt thuốc tẩy trắng được bôi lên răng, làm cho răng của bạn trắng và sáng hơn. Các bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cho việc giữ nụ cười của bạn luôn trắng sáng dài lâu. Các phương pháp tẩy trắng răng đang được ưa chuộng nhất hiện nay là laser whitening, brite smile, bleach bright…

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa

Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa

Một lựa chọn khác nếu bạn ngại tẩy trắng răng tại trung tâm nha khoa là tẩy trắng răng tại nhà dưới sự theo dõi của nha sĩ. Các nha sĩ sẽ khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như màu răng của bạn và tiến hành các bước vệ sinh răng miệng cần thiết. Trên cơ cở thăm khám và mong muốn của bạn, nha sĩ cho tư vấn cho bạn các phương pháp tẩy trắng phù hợp. Sau quá trình này, nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và làm một cặp khay bằng nhựa dẻo vừa khít với hàm răng của bạn. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn mang khay cũng như dùng gel tẩy trắng răng với hàm lượng Hydrogen Peroxide thấp tại nhà mỗi ngày trong vài giờ đồng hồ (có thể là vào buổi đêm), mang trong 2 tuần. Sau đó bạn có thể về nhà và tự mình thực hiện. Với sự giám sát của bác sĩ bạn sẽ biết chắc chắn rằng mình có thích hợp với phương pháp tẩy trắng đang dùng để có quá trình tẩy trắng răng hiệu quả. Bên cạnh đó, có sự chỉ dẫn của bác sĩ, những bệnh nhân có răng nhạy cảm cũng có thể tiến hành tẩy trắng răng thuận lợi mà không ê buốt do khống chế đúng nồng độ thuốc tẩy và thời gian tẩy trắng hợp lý nhất.

 

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa 2
So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa*

Tẩy trắng răng tại nhà

Hiện nay trên thị trường, trong siêu thị có bày bán một số sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà dưới dạng miếng dán tẩy trắng, kem tẩy trắng. Ưu điểm của các phương pháp này là chi phí rẻ, có thể thực hiện bất cứ lúc nào không phụ thuộc về thời gian tuy nhiên chúng lại không hề đảm bảo an toàn. Bởi hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng không có nguồn gốc xuất xứ với nhiều nồng độ khác nhau nên không đảm bảo an toàn khiến người sử dụng bị sưng môi, phỏng miệng hoặc tổn thương nướu lợi. Hoặc với những tình trạng nhiễm màu nặng do yếu tố nội sinh thì tẩy trắng răng thông thường không đạt hiệu quả hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Với nhiều trường hợp dùng miếng dán tẩy trắng quá nhiều do nôn nao muốn tạo hiệu quả nhanh tức thì ảnh hưởng đến men răng và ê buốt suốt thời gian dài thậm chí là suốt đời. Thông thường khay tẩy trắng được bán trong hộp tẩy trắng răng ngoài siêu thị hoặc nhà thuốc được sản xuất đại trà nên không có được độ khít sát cho từng bệnh nhân. Khi khay không khít sát sẽ làm thất thoát gel tẩy trắng, gây viêm nướu hoặc kết quả điều trị không như mong muốn.

So sánh tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa

Tẩy trắng răng tại nhà với miếng dán tẩy trắng

Và bạn nên đến nha khoa uy tín để tẩy trắng răng cho an toàn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giải đáp cụ thể. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN