TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng sứ có bị xuống màu không? Tìm hiểu

Theo dõi trên:

Răng sứ có bị xuống màu không? Tôi đang có nhu cầu làm răng sứ, tuy nhiên theo thông tin tìm hiểu thì thấy việc phục hình bằng răng sứ cũng có thể gặp trường hợp răng bị xỉn màu. Hy vọng nha khoa có thể chia sẻ cho tôi thông tin cần thiết và chính xác về vấn đề này ạ. Tôi xin cảm ơn! ( Ánh Nhi – 25 tuổi)

Chào bạn Ánh Nhi!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn về “răng sứ có bị xuống màu không?” thực ra đây không phải là điều gì quá xa lạ. Bạn hãy cùng tham khảo những thông tin về răng sứ sau đây nhé.

Răng sứ có bị xuống màu không? Tìm hiểu 1
Răng sứ có bị xuống màu không? Tìm hiểu *

Răng sứ có bị xuống màu không?

Vâng nha khoa trả lời vấn đề cho bạn “răng sứ có bị xuống màu không?” thực sự thì răng sứ vẫn bị xuống màu nhé, bởi sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau đấy.

 • Đầu tiên là phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
 • Chất liệu răng sứ mà bọn chọn lựa phục hình.
 • Chế độ ăn uống hàng ngày, ăn quá nhiều đồ ngọt và nước có gas.
 • Cách chăm sóc răng miệng không đảm bảo.
Răng sứ có bị xuống màu không? Tìm hiểu 2
Răng sứ có bị xuống màu không? *

Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng nhé, bởi vì màu sắc trắng sáng của răng sứ được duy trì từ 5 đến 10 năm nếu bạn chăm sóc bảo quản tốt có thể lên đến 15 năm đấy. Nên là khi có ý định phục hình các khiếm khuyết trên khuôn hàm bằng dịch vụ làm răng sứ thì có thể áp dụng mà không phải quá lo lắng nhé.

Một số cách hạn chế răng sứ xuống màu

Nha khoa đã giải đáp khá rõ về “răng sứ có bị xuống màu không?” tiếp đến là những cách giúp bạn có thể tránh được trường hợp này hiệu quả và an toàn nhé.

 • Bạn nên chọn lựa phục hình bằng răng sứ toàn sứ sẽ không gặp phải tình trạng răng bị xuống màu. Răng sứ được chế tạo 100% sứ nguyên chất nên sẽ không có trường hợp bị biến đổi màu sắc.
 • Thực hiện chăm sóc răng đúng cách như chải răng và súc miệng sau khi ăn để loại bỏ được mảng bám trên răng. Tránh được trường hợp hình thành cao răng và hạn chế các bệnh lý răng miệng.
 • Không nên ưu tiên đồ uống có gas và thức ăn ngọt chứa nhiều phẩm màu.
 • Đối với thức ăn quá dai hay quá cứng cần hạn chế tiếp xúc.
 • Ngoài ra cần thăm khám theo định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng, điều này sẽ giúp bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh không lo các bệnh lý khác.
Răng sứ có bị xuống màu không? Tìm hiểu 3
Một số cách hạn chế răng sứ xuống màu *

Lưu ý khi bọc răng sứ duy trì kết quả lâu dài

Ngoài vấn đề “răng sứ co bị xuống màu không?” bạn nên tham khảo những lưu ý sau đây để có được chiếc răng sứ lâu dài và bền bỉ nhé.

 • Dù là răng sứ có thể ăn nhai như răng thật nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng vào việc ăn nhai quá nhiều đặc biệt thức ăn cứng và nóng.
 • Vệ sinh răng như bình thường, sau khi bọc răng sứ bạn vẫn đánh răng được nhé, vì lúc này đã được phục hình thì răng sứ hoàn toàn như răng bình thường.
 • Cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng giúp nướu luôn khỏe mạnh không gặp phải các bệnh lý khác.
 • Nên lấy cao răng theo định kỳ để không gặp trường hợp cao răng ăn mòn chân răng.

Hy vọng những chia sẻ về “răng sứ có bị xuống màu không?” giúp bạn có một thông tin cần thiết từ đó sớm phục hình răng miệng hiệu quả. Nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện làm răng sứ nhé, vì đây cũng là một kỹ thuật cần độ chính xác cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN