TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn làm sâu răng số 7 – Biến chứng răng khôn

Theo dõi trên:

Răng khôn làm sâu răng số 7 không phải tình trạng hiếm gặp và tình trạng này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Tìm hiểu các biến chứng răng khôn gây ra cũng như nắm rõ cách xử lý kịp thời giúp bạn bảo vệ an toàn cho hàm răng cũng như chấm dứt các triệu chứng gặp phải. Dưới đây chính là những thông tin quan trọng cho bạn.

Trong cuộc sống hiện đại, không phải ai cũng mọc răng khôn. Bởi răng hàm lúc này không cần phải thực hiện việc cắn xé thức ăn quá phức tạp như trước đây. Tuy nhiên, một khi răng khôn đã mọc, vẫn rất nhiều triệu chứng gây đau nhức cũng như nhiều biến chứng rất dễ xả ra, điển hình là răng khôn làm sâu răng số 7.

Vì sao răng khôn làm sâu răng số 7?

Thực tế cho thấy, chiếc răng khôn mọc khá muộn. Nó lại có kích cỡ lớn nên không thể đâm thẳng lên cung hàm. Bởi lúc này cung hàm không còn nhiều khoảng trống, lại không thể thay đổi với kích thước được nữa.

Răng khôn làm sâu răng số 7 - Biến chứng răng khôn 1
Răng số 7 nằm cạnh răng khôn*

Khi răng khôn không mọc thẳng, chúng có thể mọc ngầm hoặc mọc xuyên vẹo về mọi phía. Trường hợp thường gặp nhất là răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7 khiến chiếc răng hàm này bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, ngay sát răng số 7 nên khi răng mọc lệch, cả khu vực này đau nhức âm ĩ.

Việc vệ sinh răng miệng lúc này trở nên hời hợt bởi bạn không dám đưa bàn chải đánh răng vào phía bên trong. Các hoạt động của cơ miệng cũng diễn ra khó khăn hơn khi răng khôn mọc gây đau nhức. Từ đó, răng số 7 cũng không được làm sạch dẫn tới răng khôn làm sâu răng số 7.

Răng khôn làm sâu răng số 7 gây nguy hiểm gì?

Răng số 7 là 1 trong những răng có kích thước lớn nhất và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ăn uống. Vì vậy, khi phát hiện răng số 7 bị sâu. Không chỉ việc ăn uống của bạn bị ảnh hưởng. Nó còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến răng xung quanh.

Răng khôn làm sâu răng số 7 - Biến chứng răng khôn 2
Răng số 7 bị sâu gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, sức khỏe răng miệng*

Khi răng khôn làm sâu răng số 7, việc nhai nghiền thức ăn sẽ làm tác động đến lỗ sâu. Qua đó hình thành những cơn đau hoặc gia tăng cường độ đau răng. Trong một vài trường hợp, nó có thể khiến cho người bệnh có cảm giác chán ăn và biếng ăn.

Bên cạnh việc phải chịu đựng những cơn tê buốt, đau nhức do sâu răng số 7 gây ra. Việc ăn uống bị ảnh hưởng cũng góp phần khiến cho sức và tinh thần bệnh nhân giảm sút. Nếu để tình trạng này kéo dài. Bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng: sụt cân, thiếu dinh dưỡng, stress…

Ngoài việc gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể bệnh nhân. Sâu răng số 7 còn tạo nên những tác động tiêu cực đến cấu trúc và tổ chức răng xung quanh. Việc điều trị sâu răng muộn có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn gây sâu lây lan sang những răng xung quanh. Thậm chí, nó còn là tiền đề để hình thành các bệnh lý khác nguy hiểm như: áp xe răng, viêm nha chu, viêm tủy…

Xử lý răng khôn làm sâu răng số 7 thế nào?

Đa số các trường hợp răng khôn mọc lệch gây biến chứng đều được chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị các vấn đề biến chứng do răng khôn gây ra. Khi tình trạng răng miệng ổn định thì mới tiến hành nhổ răng.

Răng khôn làm sâu răng số 7 - Biến chứng răng khôn 3
Nhổ răng khôn, điều trị răng số 7*

Răng số 7 là chiếc răng khá quan trọng, nắm giữ chức năng ăn nhai và là chỗ dựa vững chắc cho tổng thể răng hàm hoạt động ổn định. Do đó, sau khi nhổ bỏ răng khôn thành công, tùy vào từng mức độ bị ảnh hưởng của răng số 7, bác sĩ chỉ định trám răng hoặc bọc lại sứ để bảo vệ chiếc răng này.

Mong rằng, những thông tin liên quan đến vấn đề răng khôn làm sâu răng số 7 chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn thu nhận thêm nhiều kiến thức nha khoa bổ ích. Hãy theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa để kịp thời xử lý an toàn khi không may xảy ra các biến chứng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN