Răng khôn làm lệch mặt – Nguy hiểm ra sao?

Nội dung

Răng khôn làm lệch mặt thường không phổ biến nhưng khi gặp phải lại rất đáng lo ngại. Bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn gây tổn hại đến sức khoẻ nghiêm trọng. Vậy khi răng khôn mọc làm lệch mặt phải xử lý ra sao? Cùng nha khoa tìm hướng giải quyết an toàn trong trường hợp này nhé!

Răng khôn mọc muộn, lúc này xương hàm không thể tăng trưởng kích thước nên xảy ra khá nhiều vấn đề. Bên cạnh ngay đau nhức, khó chịu thì răng này còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm: viêm nướu, đâm ra má, lung lay răng số 7 và thậm chí mọc răng khôn làm lệch mặt.

Răng khôn làm lệch mặt - Nguy hiểm ra sao? 1
Răng khôn mọc lệch gây nên nhiều biến chứng*

Mọc răng khôn làm lệch mặt nguy hiểm ra sao?

Răng khôn bắt đầu mọc ở độ tuổi từ 18 – 25, khi xương hàm phát triển hoàn thiện. Đặc điểm mọc của răng là không mọc lên liên tục mà mọc ngắt quãng. Chính vì vậy, quá trình mọc răng này thường rất chậm và kéo dài. Không những thế, răng khôn thường hay mọc lệch và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mọc răng khôn làm lệch mặt là hiện tượng khá phổ biến. Khi gặp phải tình trạng này, người mọc răng phải đối mặt với nhiều biến chứng như:

– Cảm giác đau ê ẩm cả vùng mọc răng, cảm giác khó chịu lây lan sang cả vùng má. Điều này vừa gây cản trở quá trình ăn nhai vừa khiến việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo.

Răng khôn làm lệch mặt nghĩa là nó đang lệch ra má, cọ sát với má gây cảm giác cộm, khó chịu khi ăn nhai hay nói chuyện, thậm chí gây chảy máu và viêm loét.

– Khi răng khôn mọc lệch sang một bên nghĩa là chúng chèn ép vào răng kế cận, tạo áp lực lớn xô đẩy các răng khác trên cung hàm. Từ đó dẫn tới tình trạng xô lệch răng.

Răng khôn làm lệch mặt - Nguy hiểm ra sao? 2
Răng khôn dễ bị mọc lệch, mọc ngang*

– Thức ăn giắt kẽ răng khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Điều này gây ảnh hưởng đến răng số 7 dẫn tới răng bị sâu, thậm chí lung lay và mất răng.

– Nếu không xử lý kịp thời, răng khôn làm lệch mặt và còn gây nhiễm trùng tại chỗ xung quanh khu vực răng khôn mọc lệch. Khi nhiễm trùng lan rộng còn gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Làm gì khi răng khôn làm lệch mặt?

Răng khôn làm lệch má do mọc ra má gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy, việc nhổ bỏ răng khôn là cần thiết. Đây cũng chính là cách điều trị nhanh chóng và an toàn nhất, tránh được các nguy cơ gây hại cũng như các biến chứng không mong muốn về sau.

Tuy nhiên, trước khi quyết định nhổ bỏ răng khôn làm lệch mặt, nha sĩ phải thăm khám, kiểm tra sức khẻ và cân nhắc kỹ lưỡng với người bệnh về việc nhổ răng. Phương pháp nhổ răng áp dụng có an toàn cho bạn hay không? Thời điểm thích hợp nhất để nhổ răng an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng?

Răng khôn làm lệch mặt - Nguy hiểm ra sao? 3
Nhổ răng khôn được chỉ định sau quá trình thăm khám kỹ lưỡng*

Nhổ răng khôn mọc sai lệch là kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến tại trung tâm nha khoa. Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình nhổ răng cũng đảm bảo tránh được các vấn đề như: cảm giác đau đớn, sâu răng số 7, viêm nhiễm, sang chấn răng số 7… Do đó, khách hàng có thể yên tâm tiến hành phẫu thuật và tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Với những thông tin chia sẻ từ nha khoa, chúng tôi tin chắc bạn đã nắm rõ mức độ nguy hiểm khi răng khôn làm lệch mặt. Trong quá trình mọc răng khôn, nếu gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy nhanh chóng tìm gặp nha sĩ để được thăm khám và áp dụng phương pháp xử lý an toàn nhất.