TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn không đau có nên nhổ? Bác sĩ tư vấn

Theo dõi trên:

Răng khôn không đau có nên nhổ? Em đang mọc răng khôn nhưng không hề cảm thấy đau nhức hay có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như các trường hợp khác. Vậy không biết em có cần phải nhổ bỏ răng khôn hay không? Mong được bác sĩ tư vấn! (Diễm Quỳnh – Nha Trang)

Chào Diễm Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình quan tâm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp Diễm Quỳnh trút bỏ thắc mắc răng khôn không đau có nên nhổ hay không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn không đau có nên nhổ? Bác sĩ tư vấn 1
Răng khôn thường mọc lệch*

Các trường hợp răng khôn nên nhổ

Răng khôn mọc khá muộn. Lúc này trên cung hàm không còn hoặc còn khoảng trống khá nhỏ, không đủ chỗ để răng khôn nhú thẳng. Cũng chính vì vậy mà quá trình mọc răng khôn thường gây ra đau nhức cùng nhiều phiền toái cho người mọc răng.

Theo thống kê, có tới hơn 70% răng khôn gây đau nhức được chỉ định nhổ bỏ. Theo đó, khi tới nha khoa thăm khám, bạn sẽ nhận được chỉ định nhổ bỏ răng này nếu:

Răng khôn bị sâu

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng nên rất khó vệ sinh, làm sạch. Từ đó dẫn tới răng khôn dễ bị sâu. Tình trạng sâu răng khôn không chỉ khiến khổ chủ cảm thấy đau nhức, khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến nướu và răng số 7 nếu không được điều trị kịp thời.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Mọc ngầm, mọc ngang, mọc lệch là các biến chứng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn. Nếu không được xử lý kịp thời, các biến chứng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến các răng hàm khác, các bộ phận mô mềm và nướu.

Răng khôn không đau có nên nhổ? Bác sĩ tư vấn 2
Các dạng mọc phổ biến ở răng khôn*

Răng khôn ảnh hưởng sức khỏe

Các trường hợp răng khôn mọc quá lâu, mỗi lần nhú gây đau nhức dữ dội, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến cơ thể người mọc răng suy nhược… cũng được khuyên nên nhổ bỏ. Bởi răng khôn không góp phần vào chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nên việc nhổ răng khôn cũng không hề làm ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng. Vậy răng khôn không đau có nên nhổ không?

Răng khôn không đau có nên nhổ?

Tuy đa phần răng khôn đều được chỉ định nhổ bỏ, song không phải trường hợp mọc răng khôn nào cũng được khuyên nên nhổ răng. Giải đáp răng khôn không đau có nên nhổ, bác sĩ cho biết: Nếu răng khôn mọc thẳng, mọc đứng hướng và không gây ra bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác thì không nên nhổ bỏ răng này.

Việc răng không mọc không đau rất có thể răng này đang mọc thẳng và trên cung hàm còn khoảng trống rộng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng kỹ lưỡng, hạn chế sâu răng xảy ra đối với răng khôn để giữ lại chiếc răng này.

Răng khôn không đau có nên nhổ? Bác sĩ tư vấn 3
Nhổ răng khôn được chỉ định nhằm hạn chế các biến chứng về sau*

Việc nhổ răng tuy đảm bảo an toàn nhưng cũng ít nhiều xâm lấn tới nướu, xương hàm dẫn tới những bất tiện nhất định. Vì vậy, nếu bảo toàn được răng khôn, không cần phải tham gia vào bất kỳ tiểu phẫu nào vẫn là tốt nhất.

Trên đây là lời tư vấn răng khôn không đau có nên nhổ hay không nha khoa muốn gửi đến Diễm Quỳnh. Nếu trong quá trình mọc răng khôn, bạn gặp phải bất kỳ hiên tượng bất thường nào, hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín để được kiểm tra, theo dõi và kịp thời xử lý các biến chứng nếu có.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN