TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ra biến chứng gì?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên mọc ngầm là tình trạng thường gặp nhưng không phải ai cũng nắm rõ các kiến thức cơ bản về nó. Trên thực tế, tình trạng răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe của người mọc răng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn nguyên nhân gây biến chứng cũng như cách xử lý an toàn tình trạng trên!

Răng khôn có kích thước khá lớn và thường mọc lúc xương hàm đã phát triển ổn định, cung hàm không thể thay đổi về kích thước. Lúc này, răng nhú lên không đủ chỗ nên rất dễ mọc lệch, có nhiều trường hợp còn mọc ngầm, mọc ngang.

Lý giải nguyên nhân răng khôn hàm trên mọc ngầm

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Mỗi người thường có 4 răng khôn ở 4 góc hàm. Răng khôn thường mọc lúc 18 – 25 tuổi. Tuy nhiên, cũng có thể mọc sớm hơn hoặc muộn hơn. Có người không nhìn thấy răng khôn mọc lên nhưng thực tế vẫn có răng khôn, Và rất có thể răng khôn mọc lệch, ngầm dưới xương hàm hoặc bị mô mềm che phủ.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ra biến chứng gì? 1
Răng khôn dễ bị mọc ngầm, mọc lệch*

Răng khôn thường có hình dạng bất thường do vậy làm cản trở quá trình mọc lên bình thường của răng. Răng khôn hàm trên mọc ngầm, mọc lệch gây ra rất nhiều biến chứng ảnh hưởng tại chỗ và sức khỏe toàn thân của người bệnh. Do vậy, việc hiểu biết về nguy cơ, biến chứng do răng khôn gây ra là vô cùng cần thiết trong việc dự phòng các bệnh về răng miệng.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ra biến chứng gì?

Khi răng khôn hàm trên mọc ngầm hay mọc lệch sẽ gây không ít những phiền toái cũng như nguy cơ về răng miệng cho người bệnh. Cụ thể, bạn sẽ phải đối mặt với các biến chứng như:

Gây viêm nhiễm tại chỗ

Sự tích tụ thức ăn khiến vi khuẩn xâm nhập vào răng khôn gây viêm tổ chức quanh thân răng. Bệnh nhân thường cảm thấy đau, hôi miệng, sưng nề vùng lợi răng khôn, có thể có mủ chảy ra, cơ miệng hoạt động khó khăn.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ra biến chứng gì? 2
Nhiều biến chứng xảy ra khi răng khôn mọc ngầm*

Trong một số trường hợp không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lan rộng sang các khu vực khác như mang tai, má, xuống cổ, viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu… có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Gây rối loạn về phản xạ và cảm giác

Ở mặt có nhiều thần kinh chi phối. Khi răng khôn mọc lệch ngầm chèn ép vào dây thần kinh gây mất, giảm cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm. Bên cạnh đó, răng khôn hàm trên mọc ngầm có thể gây hội chứng giao cảm: đau một bên mặt, phù, đỏ quanh ổ mắt…

Cách xử lý răng khôn mọc ngầm gây biến chứng

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng cách điều trị thì không quá phức tạp. Bởi đa phần các trường hợp răng khôn mọc gây biến chỉnh chỉ cần nhổ bỏ răng. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng can thiệp nhổ răng. Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và có chỉ định cụ thể.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ra biến chứng gì? 3
Răng khôn mọc ngầm cần được xử lý kịp thời*

Ngày nay, với trình độ kỹ thuật cao, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có thể giúp bệnh nhân nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm một cách nhẹ nhàng nhất, ít sang chấn nhất, hạn chế tối đa những biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những thông tin nên biết về răng khôn hàm trên mọc ngầm. Để có quá trình mọc răng an toàn, bạn nên tìm đến nha khoa, nhờ bác sĩ kiểm tra và theo dõi khi có dấu hiệu mọc răng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ có những tư vấn hợp lý và kịp thời xử lý an toàn khi răng mọc gây biến chứng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN