TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Em đang trong quá trình mọc răng khôn nhưng có cảm giác chiếc răng này đang bị sâu, thậm chí còn gây hôi miệng và chảy máu. Răng khôn ở tận trong cùng nên em không nhìn thấy rõ và cũng không biết nên điều trị thế nào, mong được bác sĩ tư vấn và chỉ dẫn giúp. Em xin cảm ơn! (Hải Triều – Cần Thơ)

Chào Hải Triều!

Xin được chia sẻ cùng bạn những vấn đề không may gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Để giúp bạn hiểu rõ răng khôn bị sâu có nên nhổ không cũng như có cách xử lý đúng đắn, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Nhiều người vẫn thường nghĩ nhổ răng là phương pháp duy nhất để điều trị sâu răng khôn. Tuy nhiên trên thực tế bạn không nhất thiết phải nhổ bỏ răng khôn đang bị sâu trong mọi trường hợp. Bởi, ở các trường hợp răng khôn bị sâu nhẹ, bác sĩ có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Việc áp dụng các giải pháp điều trị này nhằm giúp người bệnh hạn chế những xâm lấn vào nướu và xương hàm.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Nha khoa tư vấn 1
Răng khôn dễ bị sâu do khó vệ sinh làm sạch được*

Giải đáp răng khôn bị sâu có nên nhổ không, bác sĩ cho biết: Với những trường hợp không thể áp dụng các giải pháp điều trị trước đó, phương pháp nhổ bỏ răng khôn được chỉ định. Theo đó, việc nhổ răng chỉ là phương pháp cuối cùng nếu tình trạng sâu răng quá nặng mà thôi. Và tùy vào từng giai đoạn mà bác sĩ áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau mà không cần phải nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn được thực hiện an toàn, chấm dứt mọi vấn đề gặp phải khi răng khôn bị sâu. Hơn nữa, răng khôn không nắm giữ chức năng nhai nên việc nhổ bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, răng khôn nằm sâu bên trong cung hàm nên không can dự vào thẩm mỹ hàm răng.

Cần làm gì để nhổ răng khôn an toàn?

Nhổ răng khôn không phải là việc làm quá nguy hiểm hay hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bệnh nhân có thể chủ quan trong việc điều trị. Việc răng khôn bị sâu có nên nhổ không chỉ được quyết định đúng đắn khi bạn nắm rõ các vấn đề dưới đây:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Nha khoa tư vấn 2
Thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhổ răng*

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Quá trình nhổ răng khôn cần được tiến hành bởi người có kinh nghiệm cao về chuyên môn và áp dụng theo quy trình chuẩn vô trùng. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của phòng ốc, thiết bị hiện đại là điều rất cần thiết.

Điều trị bệnh lý răng miệng

Không phải ngẫu nhiên là bác sĩ tiến hành ngay việc nhổ bỏ răng khôn mà trước đó bác sĩ phải thực hiện thăm khám kỹ lưỡng. Với những bệnh nhân đang gặp phải những vấn đề, bệnh lý răng miệng khác (ví dụ như sâu răng) thì cần được điều trị dứt điểm, sau đó mới thực hiện nhổ răng. Điều này vừa đảm bảo an toàn, không xảy ra viêm nhiễm vừa đảm bảo hàm răng chắc khỏe, ăn nhau ổn định sau điều trị.

Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Quá trình nhổ răng quan trọng và việc tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau đó cũng vô cùng quan trọng. Bệnh nhân cần uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ, thực hiện chăm sóc răng miệng cũng như áp dụng chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ điều trị khi gặp phải bất kỳ biểu hiện bất thường nào sau nhổ răng khôn…

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Nha khoa tư vấn 3
Lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng*

Những thông tin chia sẻ trên đây cũng chính là lời giải đáp răng khôn bị sâu có nên nhổ không nha khoa muốn gửi đến Hải Triều. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám cụ thể. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị các vấn đề bệnh lý răng miệng an toàn, hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN