TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Răng khôn bị sâu chảy máu – Cách khắc phục an toàn

Theo dõi trên:

Răng khôn bị sâu chảy máu là hiện tượng rất nhiều người gặp nhưng không phải ai cũng lường hết được những hiểm họa tình trạng này gây ra. Thông thường, bạn sẽ nghĩ đây là hiện tượng bình thường, dễ gặp trong quá trình mọc răng khôn. Chính sự dửng dưng này đã vô tình khiến hàm răng và sức khỏe phải đối mặt với nhiều nguy cơ.

Rất nhiều biến chứng xảy ra trong quá trình mọc răng khôn, trong đó điển hình là sâu răng khôn. Bởi, răng khôn mọc chậm rãi, có kích thước lớn và nằm sâu trong hóc nên chẳng dễ để làm sạch và bảo vệ tốt. Khi răng khôn bị sâu chảy máu nghĩa là răng này bị bệnh vô cùng nặng và cần có hướng giải quyết điều trị gấp rút.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Cách khắc phục an toàn 1
Sâu răng khôn không phải là tình trạng hiếm gặp*

Răng khôn bị sâu chảy máu có nguy hiểm không?

Răng khôn bị sâu chảy máu là biến chứng nghiêm trọng khi bị sâu răng đã quá nặng. Lúc này, vi khuẩn phá vỡ cấu trúc răng và xâm nhập vào tủy, phá hủy hệ thống thần kinh ở tủy răng, kèm theo đó là những cơn đau nhức vô cùng khó chịu.

Răng khôn bị sâu chảy máu không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động ăn nhai thức ăn cứng. Nếu răng bị sâu đến tủy thì dễ dàng bị phá hủy mạch máu dưới răng bởi các hoạt động nhẹ. Tình trạng chảy máu chân răng có nhiều mức độ khác nhau.

Khi sâu răng lây lan sang các răng xung quanh khiến cho vùng nướu bị ảnh hưởng. Mối liên kết nướu răng, chân răng và thân răng cũng trở nên yếu hơn. Chảy máu răng sâu ở thời điểm này có thể do tác động từ bên ngoài khi chải răng, ăn uống hoặc súc miệng.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Cách khắc phục an toàn 2
Răng khôn bị sâu chảy máu là bệnh lý răng miệng nặng, gây nhiều biến chứng*

Bên cạnh đó, vi khuẩn sâu răng ăn vào tủy gây chết tủy. Tủy lây lan hoại tử sang nướu dẫn đến viêm nhiễm chảy máu. Vi khuẩn răng sâu ăn xuống cùng nền hàm, tạo ổ khuẩn áp xe. Để lâu ngày các áp xe bung ra gây chảy máu. Răng khôn bị sâu chảy máu có thể gây mất răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách điều trị răng khôn bị sâu chảy máu

Như đã nói ở trên, khi chẳng may gặp phải tình trạng răng khôn bị sâu chảy máu, bạn nên tức tốc đến nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.

Điều trị tại nha khoa

Ở mỗi tình trạng bệnh lý và mức độ sâu răng khôn, bác sĩ sẽ có giải pháp điều trị khác nhau. Răng khôn bị sâu chảy máu là tình trạng răng sâu nặng. Do đó, rất có thể chỉ định nhổ bỏ răng sẽ được bác sĩ đưa ra. Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân được điều trị các vấn đề do răng khôn gây ra trước.

Bác sĩ tiến hành làm sạch ổ sâu răng, loại bỏ các tác nhân xung quanh làm ảnh hưởng đến các răng khác. Đồng thời người bệnh sẽ được kê đơn thuốc điều trị theo từng cơ địa của người bệnh.

Răng khôn bị sâu chảy máu - Cách khắc phục an toàn 3
Chỉ định nhổ răng khôn thường gặp với các trường hợp sâu răng nặng*

Hỗ trợ điều trị tại nhà

Ở một số trường hợp răng khôn sâu nhẹ và quá trình mọc răng khôn đã diễn ra thuận lợi. Bác sĩ thường không chỉ định nhổ răng. Bởi cho dù thế nào thì việc loại bỏ một chiếc răng có kích thích lớn cũng ít nhiều xâm lấn và tác dụng tới hàm. Lúc này, bệnh nhân được chỉ định uống thuốc tại nhà và tiến hành chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Như vậy, ở mỗi trường hợp răng khôn bị sâu chảy máu khác nhau, bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị khác nhau. Trong quá trình mọc răng khôn, nếu không may gặp phải bất kỳ biến chứng nào, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ, nhờ sự hỗ trợ và can thiệp kịp thời để hàm răng được duy trì chắc khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN