TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng hiện đại có rất nhiều phương pháp cho kết quả tẩy trắng nhanh và hiệu quả trong hầu như mọi trường hợp răng miệng. Tuy nhiên, răng chết tủy lại là một trường hợp cá biệt cần phải có phương pháp tẩy đặc biệt mới có thể tẩy trắng được răng. Vậy quy trình tẩy trắng răng chết tủy này như thế nào?

Thế nào là răng chết tủy?

Tủy răng là phần trung tâm của răng, nó chứa đựng các mạch máu cho chức năng nuôi dưỡng răng, bảo vệ thần kinh cảm giảm, buồng tủy và phần tủy chân răng. Có thể nói tủy răng chính là yếu tố thể hiện sức sống của răng.

Răng chết tủy là để chỉ những răng có phần tủy răng đã bị hư hại nặng vì một lý do nào đó. Các răng này thường có màu răng ngà, men răng màu đen – xám do không được nuôi dưỡng bởi các mạch máu. Sau 1 đến 2 năm tủy chết, răng sẽ trở nên khô quắc lại, không đảm bảo được chức năng nhai, giòn và rất dễ vỡ.

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy

Với răng chết tủy, các phương pháp tẩy trắng răng bên ngoài cho dù hiện đại đến mấy cũng thông thường không đem lại kết quả. Cách duy nhất có thể tẩy trắng răng chết tủy là kết hợp tẩy trắng răng nội nha với bọc răng sứ.

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy sẽ bao gồm các bước sau đây:

Khám tổng quát

Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ cho bạn chụp X quang để kiểm tra mức độ chết tủy, vệ sinh răng để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám.

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy

Đầu tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát và vệ sinh răng miệng cho bạn

Lấy đi tủy chết và trám buồng tủy

Ở bước này bác sĩ sẽ dùng thiết bị nha khoa mở đường vào buồng tủy để lấy đi phần tủy chết. Sau đó, một lớp glassionomer mỏng 1mm sẽ được bơm vào để trám buồng tủy và bảo vệ guttapercha dưới tác động của H2O2.

 

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy 2
Quy trình tẩy trắng răng chết tủy*

Bơm thuốc tẩy trắng răng và trám răng

Sau khi buồng tủy đã được trám, thuốc tẩy trắng răng dành cho răng chết tủy Opalescence Endo sẽ được bơm vào trong buồng tủy và bít đường mở bằng chất trám tạm cứng hoặc glassionomer.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Kết thúc quá trình đặt thuốc tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng. Răng sứ sẽ bảo vệ răng chết tủy yếu ớt ở bên trong, lúc này răng sứ sẽ đóng vai trò là thế thân cho răng thật trong ăn nhai cũng như biểu hiện ra ngoài. Các thế hệ răng sứ hiện đại, cao cấp như E.Max, Zirconia, Venus… được thiết kế bằng chất liệu cao cấp với độ bền lớn và khả năng thay thế răng thật rất cao.

Quy trình tẩy trắng răng chết tủy

Bước cuối cùng là bọc răng sứ

Vì can thiệp vào bên trong tủy nên tẩy trắng răng đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao hơn so với tẩy trắng răng thông thường. Vì vậy, nếu muốn tẩy trắng răng chết tủy bạn cần chọn trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn khi tẩy trắng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN