TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline tốt nhất?

Theo dõi trên:

Tetracycline là một loại kháng sinh có thể làm răng đổi màu khi người mẹ mang thai hoặc trẻ uống thuốc này trước 7 – 8 tuổi, dưới tác động của kháng sinh màu răng có thể trở nên vàng nâu hay xám xanh. Vậy đâu là phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline tốt nhất?

Tác động của Tetracycline đến màu răng

Tác động của Tetracycline đến màu răng có thể diễn ra trên nhiều phạm vi và mức độ khác nhau. Sự thay đổi màu răng có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, trong trường hợp nhiễm Tetracycline nặng, răng còn có thể bị khiếm khuyết đến mất đi hình dạng bình thường, màu sắc của răng thay đổi sang vàng sậm hoặc có trường hợp là nâu xám, làm mất đi sự tự tin khi cười và giao tiếp.

Phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline tốt nhất?

Răng nhiễm màu do Tetracycline

Phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline tốt nhất

Hiện nay, ngành nha khoa đã tìm ra nhiều giải pháp điều trị thích hợp cho từng trường hợp nhiễm Tetracycline khác nhau như tẩy trắng răng cho răng nhiễm màu nhẹ và bọc răng sứ cho răng nhiễm màu nặng.

Trường hợp người bị nhiễm Tetracycline với màu sậm nhẹ, có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng thế hệ mới với kỹ thuật LED, Laser được thực hiện trong 1h. Vì kỹ thuật LED, Laser không tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại như các kỹ thuật khác mà ánh sáng được tạo ra bởi hiệu ứng cơ lượng tử nên lượng nhiệt tỏa ra là tối thiểu, an toàn cho bệnh nhân. Quá trình điều trị được thực hiện ngay tại phòng khám, răng ở hàm trên và hàm dưới sẽ được tẩy trắng cùng một lúc, kết quả sau điều trị sẽ được bác sĩ kiểm tra màu trực tiếp trên răng và hướng dẫn giúp bệnh nhân duy trì độ trắng sáng. Một số phương pháp tẩy trắng răng thế hệ mới sử dụng kỹ thuật LED thường gặp bao gồm: Bright Smile, Luma Cool, Laser Whitening, Zoom, tẩy trắng răng bằng đèn Beyond… Ngoài ra còn có các phương pháp tẩy trắng răng sử dụng các công nghệ ánh sáng khác như tẩy trắng răng bằng đèn Plasma, đèn Halogen… So với những bệnh nhân có hàm răng bình thường, hiệu quả tẩy trắng răng khi răng bị nhiễm Tetracycline có thể sẽ không cao bằng nhưng vẫn có thể làm răng sáng lên so với màu răng cũ.

Phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline tốt nhất?

Răng nhiễm màu nhẹ có thể tẩy trắng răng bằng laser, đèn led

Với trường hợp nhiễm tetracycline quá nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng như những vết lốm đốm, sọc màu thì phục hình thẩm mỹ răng bằng bọc răng sứ là lựa chọn duy nhất và tối ưu bởi tẩy trắng răng sẽ không có hiệu quả trong trường hợp này. Tốt nhất, bạn nên dùng răng toàn sứ để có hiệu quả cao nhất. Hiện nay trên thị trường đang có mặt rất nhiều sản phẩm răng sứ cao cấp phục hồi lại những trường hợp bị mất răng, hoặc răng xấu bẩm sinh (răng nhiễm tetracycline, răng lệch lạc, răng thưa…). Các thế hệ răng sứ cao cấp có thể kể đến như Cercon, Zirconia, E.Max, Venus… với độ bền và độ thẩm mỹ tuyệt đối, có thể thay thế được cho răng thật.

Phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline tốt nhất?

 

Răng nhiễm màu nặng thì chỉ có thể bọc răng sứ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN