TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Mọc răng khôn gây hôi miệng

Theo dõi trên:

Khi mọc răng khôn thì hầu hết mọi người đều phải chịu cơn đau nhức sưng tại hàm, khó cử động miệng nặng có thể gây sốt mọc hạch bạch huyết…. Đặc biệt hiện tượng này về mọc răng khôn còn chính là thủ phạm gây nên bệnh hôi miệng cho bệnh nhân, khiến hơi thở hôi thối ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống đời tư của người mắc phải điều này. Bất kì ai cũng có thể rơi vào trường hợp này vì vậy mà mọi người có thể tham khảo cách khắc phục khi mọc răng khôn gây hôi miệng an toàn hiệu quả ngay sau đây nhé.

Mọc răng khôn gây hôi miệng 1
Mọc răng khôn gây hôi miệng*

Răng khôn số 8 là chiếc răng nằm phía trong cùng trên hai hàm của người trưởng thành từ độ tuổi 17 đến 25 tuổi. Răng khôn có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh bởi chiếc răng này nó thường hay mọc lệch, mọc kẹt do thiếu diện tích trên khuôn hàm. Răng khôn mọc thường gây đau nhức, sâu răng, huỷ hoại xương và răng xung quanh, viêm lợi… chính vì vậy mà bạn nên cần xử lí nhanh chóng nếu có triệu chứng gì xảy ra. Vậy mọc răng khôn gây hôi miệng phải làm cách nào để khỏi.

Mọc răng khôn gây hôi miệng

Trường hợp mọc răng khôn gây hôi miệng dễ gây tình trạng viêm nhiễm quanh răng do thức ăn bị dính lại ở kẽ răng không thể làm sạch sẽ vệ sinh được phái trong răng. Tình trạnh viêm nhiễm sẽ làm bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu, hôi miệng, chảy dịch mủ làm hạn chế trong hoạt động cơ hàm, bệnh nhân khó nhai nuốt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh rất nhiều, làm khả năng sức khỏe cũng giảm suốt đi.

Mọc răng khôn gây hôi miệng 2
Nhổ bỏ răng khôn tại nha khoa*

Mọc răng khôn gây hôi miệng

Làm thế nào để hạn chế hôi miệng sau khi nhổ răng?

Mọc răng khôn gây hôi miệng chúng ta phải biết cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn nói riêng và nhổ răng nói chung. Việc chăm sóc răng miệng vẫn cần được tiến hành với bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, tuy nhiên việc chải răng trực tiếp vào chỗ răng đau sẽ khiến cho vết thương khó lành và cúng làm cho nguy cơ viêm nhiễm sẽ cao hơn. Trong vòng vài ngày đầu bạn không nên dùng nước muối súc miệng và tốt hơn chỉ nên súc miệng khi máu đã đông. Khong được va chạm bằng vật cứng vào vét thương răng. Nếu như tình trạng hôi miệng hay đau nhức kéo dài và vết thương không có dấu hiệu lành thì việc thăm khám nha sỹ là cần thiết. Nha sĩ sẽ có chỉ định trực tiếp cho bạn để hạn chế khả năng viêm nhiễm kéo dài cần thiết nhé.

Tất cả các thông tin chi tiết về mọc răng khôn gây hôi miệng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN