TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Làm răng sứ không mài răng – Quy trình thực hiện

Theo dõi trên:

Làm răng sứ không mài răng là phương pháp cải tiến của bọc răng sứ. Kỹ thuật này nhằm hạn chế tối đa việc xâm lấn tới men răng, bảo toàn hình thể răng thật. Vậy thực hiện làm răng kiểu này như thế nào? Mời bạn tham khảo các thông tin chia sẻ từ nha khoa.

Răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ khá hot hiện nay. Không chỉ cải thiện và khôi phục các vấn đề về hình thể, màu sắc răng, phương pháp này còn giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp. Hiện nay, sự ra đời của làm răng sứ không mài răng càng làm khách hàng cảm thấy thích thú hơn.

Làm răng sứ không mài răng là gì?

Làm răng sứ được hiểu là việc mài răng để lấy không gian chụp sứ lên đó. Phần mô răng mài đi có chiều dày từ 1 – 2mm, sao cho đảm bảo tính chịu lực và thẩm mỹ cao nhất. Việc mài răng khiến người ngươi lo ngại và sợ hãi. Tuy nhiên, hiện nay khi công nghệ làm răng phát triển mạnh mẽ, bạn có thể lựa chọn làm răng sứ không mài răng. Với cách này, việc mài răng không còn xâm lấn như trước đây.

Làm răng sứ không mài răng - Quy trình thực hiện 1
Chỉ mài một phần mỏng phía trước mặt răng*

Phương pháp này trên thực tế chính là dán răng sứ veneer. Với việc sử dụng mặt dán sứ Veneer, khi thực hiện chỉ cần mài một phần rất nhỏ mô răng thật với chiều dày từ 0,3 – 0,8mm. Thậm chí có nhiều trường hợp không cần phải mài răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chỉ định dán răng sứ veneer. Kỹ thuật này chỉ khuyên dùng cho:

– Răng tương đối mỏng: Việc làm dày lên không làm cho chiếc răng trở nên thô kệch hoặc vâu.

– Những trường hợp răng thưa, răng mỏng, mòn răng mặt ngoài khu trú ở men.

– Răng lệch lạc nhẹ, xoay nhẹ: Thực hiện dán trên những răng bị thụt vào để tăng chiều dày nhằm đạt được sự đều đặn trên cung hàm.

– Răng có tổn thương mòn cổ hay các vỡ mẻ mặt bên nhỏ, trường hợp cần tái tạo lại đường viền theo concept smile design.

Quy trình làm răng sứ không mài răng

Để bảo đảm quá trình phục hình răng đạt kết quả tốt nhất, quy trình làm răng sứ không mài răng phải được thực hiện đầy đủ theo các bước yêu cầu. Tại nha khoa, quy trình này bao gồm:

Làm răng sứ không mài răng - Quy trình thực hiện 2
Lớp sứ mỏng không gây cộm cấn*

Bước 1: Khám và tư vấn kế hoạch điều trị

Khám tổng quát tình trạng răng miệng, tiến hành chụp phim CT Cone Beam – Gendex, đánh giá răng miệng – khuôn mặt. khách hàng thấy được kết quả điều trị nhờ công nghệ Digital Smile Design. Sau khi tổng hợp các dữ liệu, bác sĩ tư vấn giải pháp, kế hoạch điều trị, chi phí…

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo môi trường miệng không bị nhiễm khuẩn, giúp làm răng hiệu quả.

Bước 3: Xử lý bề mặt răng

Tính toán tỉ mỉ, chi tiết tỉ lệ mài răng đảm bảo độ chính xác và an toàn. Khách hàng được mài một lớp mỏng từ 0,3 – 0,5mm (tùy vào tình trạng răng miệng), có trường hợp không cần mài răng.

Bước 4: Chế tác mặt sứ Veneer Labo

Lấy dấu răng từ phần răng thật rồi chuyển qua bộ phận labo để chế tác mặt sứ Veneer. Với công nghệ Emax press, mặt dán sứ được thiết kế theo khuôn răng, đảm bảo ôm chặt vừa khít.

Làm răng sứ không mài răng - Quy trình thực hiện 3
Mặt răng sứ được chế tác phù hợp với các răng thật*

Bước 5: Thử Veneer lên răng thật

Dán Veneer sứ lên phần răng thật. Trước khi cố định lên răng, bác sĩ liên tục điều chỉnh vị trí, khớp cắn đến khi khách hàng hài lòng thì bắt đầu gắn cố định.

Bước 6: Hoàn thành điều trị

Gắn cố định mặt dán sứ Veneer. Hoàn thành điều trị, bác sĩ lưu ý cách chăm sóc răng miệng. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ, đảm bảo an toàn và duy trì thẩm mỹ cho răng.

Tin chắc rằng, các thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp làm răng sứ không mài răng. Khi có nhu cầu làm răng hay bất kỳ dịch vụ nha khoa nào, bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN