TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Dùng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Theo dõi trên:

Gần đây có một số thông tin truyền miệng về một phương pháp tẩy trắng răng tại nhà vừa tiện lợi vừa tốn ít chi phí đó là sử dụng bút tảy trắng răng. Già thành của loại bút này khá rẻ mà cấu tạo lại khá đơn giản. Vậy bút tẩy trắng răng này thực chất là gì? Và dùng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Dùng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Bút tẩy trắng răng thực sự có tốt không?

Bút tẩy trắng răng thực chất là gì?

Bút tẩy trắng răng là một dụng cụ tẩy trắng răng có cấu tạo giống như chiếc bút với phần ruột để chứa thuốc tẩy trắng còn phần đầu để đưa thuốc tẩy trắng lên răng. Theo hướng dẫn sử dụng thì thao tác sử dụng bút tẩy trắng răng rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn nắp bút và đẩy thuốc tẩy trắng răng dạng gel lên các lông bàn chải. Sau đó, dùng bản chải này để chải lên răng. Thực hiện đều đặn vào buổi tối, và 3 – 4 lần/1 ngày. Một cây bút tẩy trắng có thể sử dụng đến 50 lần.

Dùng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Hầu hết các bác sĩ nha khoa khi được hỏi ý kiến về việc sử dụng loại bút tẩy trắng răng này đều lắc đầu và nhất trí là không nên sử dụng chúng. Lý do không khuyến khích sử dụng loại bút tẩy trắng răng này được các bác sĩ cho biết là:

Phương pháp tẩy quá thô sơ

 Về thực chất thì bút tẩy trắng răng chỉ là một dụng cụ tẩy trắng răng kiểu quá thô sơ và kém an toàn. Thuốc tẩy trắng răng chứa trong ruột bút không được đảm bảo bảo quản tốt cả trước trong và sau quá trình sử dụng. Việc cách ly môi và nướu trong quá trình tẩy trắng răng bằng bút tẩy trắng cũng không được đảm bảo. Vì vậy rất dễ dẫn đến việc thuốc tẩy trắng răng gây kích ứng môi và nướu, gây bỏng cho các mô mềm trong miệng và dẫn đến nhiễm trùng.

Dùng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Dùng bút tẩy trắng răng thực sự không an toàn

Nồng độ thuốc tẩy trắng răng không thích hợp

 Răng mỗi người có một mức độ xỉn màu khác nhau vì vậy để tẩy trắng răng hiệu quả cần phải có những nồng độ thuốc tẩy trắng răng khác nhau. Răng càng sậm màu thì nồng độ thuốc tẩy trắng phải càng cao. Trong khi đó, các loại bút tẩy trắng răng đang được bán ở ngoài hiện nay thường có nồng độ không giống nhau nên khi sử dụng bút tẩy trắng, bạn hoàn toàn không thể biết tình trạng răng của mình phù hợp với nồng độ nào là an toàn. Bởi thế, hầu hết các trường hợp tẩy trắng bằng bút là sử dụng không đúng nồng độ thuốc và gây ra các tình trạng ê nhức răng sau này.

Độ an toàn không cao

 Tẩy trắng với bút tẩy trắng răng mỗi đợt phải cách nhau sáu tháng trở lên, nếu tẩy thường xuyên, axit trong thuốc sẽ làm hại men răng. Có nhiều trường hợp, do lạm dụng bút tẩy trắng răng đã làm tăng độ nhạy cảm của răng như bị ê buốt kéo dài, thậm chí là viêm nướu, viêm tủy.

Dùng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Tốt hơn nên tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa uy tín

Tự ý tẩy trắng theo những phương pháp được quảng cáo chưa chắc đã mang lại hiệu quả mà đôi khi còn dẫn tới nhiều hệ lụy khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng một phương pháp tẩy trắng tại nha khoa, dưới sự tư vấn và hỗ trợ điều trị của bác sĩ để đảm bảo an toàn hoặc có thể làm trắng răng tự nhiên bằng những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền ngay tại nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN