TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Theo dõi trên:

Viêm chân răng được xếp vào danh sách là những bệnh lý rất nguy hiểm có thể dẫn đến mất răng đối với người bệnh. Tìm hiểu được những dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng, bạn sẽ dễ dàng biết được cách chữa trị bệnh lý như thế nào và tránh việc tái phát.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Nguyên nhân gây ra viêm chân răng chủ yếu do vi khuẩn gây nên, các loại vi khuẩn này sẽ xâm nhập và phát sinh trên các mảng bám cao răng khi các mảnh vụn thức ăn không được làm sạch. Đặc biệt, khi cơ thể có sức đề kháng kém hay trong giai đoạn suy nhược, thay đổi nội tiết thì vi khuẩn sẽ phát sinh và gây ra bệnh nhiều hơn. Dưới đây là dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng. Bệnh viêm chân răng được tiến triển theo từng giai đoạn khác nhau với các biểu hiện cụ thể. Ở gian đoạn đầu, triệu chứng viêm chân răng chưa có gì rõ nét và bệnh nhân cũng không cảm thấy đau nhức, phần nướu răng chỉ hơi sưng đỏ, nên giai đoạn này bạn sẽ thấy bình thường. Khi viêm chân răng phát triển nặng hơn, nướu chuyển màu đỏ sẫm và sưng tấy, khi đánh răng bạn sẽ thấy răng mình xảy ra tình trạng chảy máu chân răng, xuất hiện mùi hôi dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Có khi phần răng cửa trước bị thưa dần và đẩy ra phía trước, răng có dấu hiệu bị lung lay, gây đau nhức khá nhiều.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Trong giai đoạn này nếu được điều trị tốt thì tỉ lệ bảo tồn răng của bạn được rất cao, răng sẽ dần chắc khỏe trở lại. Giai đoạn sau, viêm chân răng mãn tính thì bạn quan sát thấy chân răng có túi mủ xuất hiện, ấn vào mủ chảy ra, lợi co, túi lợi sâu khoảng 5mm, hở cổ và chân răng, răng lung lay và di chuyển giai đoạn này triệu chứng viêm chân răng rõ ràng hơn. Chụp X-quang có tiêu xương ổ răng, tiêu ngang và tiêu dọc, răng bị lung lay nhiều hơn. Ở gian đoạn khi bệnh đã tiến triển nguy hiểm mà không được điều trị kịp thời thì nguy cơ mất răng hoặc ảnh hưởng đến các răng kế bên là điều có thể xảy ra.

Việc điều trị viêm chân răng có hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào việc thăm khám có sớm hay trễ ở bạn. vì thế nếu phát hiện ra tình trạng răng miệng không được tốt hãy bỏ chút thời gian mà đến nha khoa để chữa trị cho an toàn và hiệu quả. Làm sạch cao răng sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây sâu răng cùng với việc kết hợp điều trị với thuốc kháng sinh, răng lung lay sẽ được hồi phục dần dần.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng rất dễ dàng giúp bạn nhận thấy rõ. Tốt hơn hết là bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cho cụ thể. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN