TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Đang bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Theo dõi trên:

Sâu răng là chứng bệnh răng miệng thường gặp nhất ở mọi độ tuổi. Không chỉ gây ra những khó chịu cho người bệnh mà sâu răng còn cản trở khá nhiều những giải pháp thẩm mỹ nha khoa chẳng hạn như tẩy trắng răng. Vậy đang bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Đang bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Về cơ bản khi bị sâu răng bạn vẫn có thể tẩy trắng răng được nhưng đó là sau khi bạn đã thực hiện thủ thuật khắc phục tình trạng sâu răng. Bởi nếu thực hiện tẩy trắng răng trực tiếp lên răng sâu thì nó có thể gây ra một số biến chứng. Khi răng sâu tức là trên bề mặt răng của bạn có những kẽ hở, khi bôi thuốc tẩy trắng lên thuốc có thể ngấm sâu vào bên trong răng ăn sâu vào lợi và kết tụ lại đó gây nhiễm trùng và có thể là ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Đang bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Thuốc tẩy trắng có thể ngấm vào bên trong răng qua lỗ sâu gây hại cho răng

Vì vậy, bạn đừng nên tự ý tẩy trắng răng khi biết mình đang tồn tại răng sâu trong hàm. Hãy đến với các trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị cho bạn. Nếu răng mới sâu nhẹ và không gay đau hay ê buốt thì bạn nên trám răng trước rồi sau đó mới tẩy trắng răng.

Đang bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Cần trám răng trước khi tẩy trắng răng

Về cơ bản tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu răng. Tẩy trắng răng chỉ sử dụng phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trên răng, giúp bạn có được hàm răng trắng sáng lên. Tuy nhiên, tẩy trắng răng lại chỉ có tác dụng trên răng thật chứ không có tác dụng trên miếng trám hoặc răng sứ.

Nếu trong trường hợp răng bạn bị sâu nặng mà muốn tẩy trắng răng thì bác sĩ sẽ cho tiến hành tẩy trắng răng cho các răng không bị sâu sau khi điều trị bước đầu cho các răng sâu này. Sau khi các răng còn lại đã tẩy trắng răng xong, răng sâu sẽ được bọc răng sứ để đảm bảo không tái phát trở lại. Như đã nói tẩy trắng răng không có tác dụng trên răng sứ nên bắt buộc phải tẩy trắng răng cho các răng khác trước rồi mới bọc răng sứ sau.

Cách phòng ngừa sâu răng

Đang bị sâu răng có tẩy trắng răng được không?

Nên vệ sinh răng sạch để ngăn ngừa sâu răng

Để phòng ngừa sâu răng, bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, ít nhất 2 lần một ngày sau vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng mà lông bàn chải không làm với tới. Có thể sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn sau mỗi bữa ăn. Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện kịp thời tình trạng răng sâu để điều trị kịp thời.

Nếu bạn cần biết them về điều gì hãy liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia tư vấn nhiều hơn. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN