TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Có nên đi niềng răng không? Bác sĩ chuyên khoa lý giải cho bạn

Theo dõi trên:

Có nên đi niềng răng không? Răng em mọc lộn xộn nhau nhìn cũng khá mất thẩm mỹ. Hơn nữa, khi ăn các thức ăn rất dễ mắc lại trên răng. Tuy nhiên, em đã ngoài 30 tuổi thì có nên áp dụng niềng răng không? Liệu có phương pháp nào khác cách đeo các mắc cài hay không? Vì cách này khá khó chịu, bất tiện khi ăn uống. Mong được nha sĩ tư vấn giúp em! (Thủy Tiên – Bến Tre)

Chào Thủy Tiên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng mọc lệch cũng như gửi thắc mắc có nên đi niềng răng không của mình về tại nha khoa. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về niềng răng cũng như tìm ra giải pháp chỉnh nha tốt nhất với các tư vấn sau đây:

Có nên đi niềng răng không? Bác sĩ chuyên khoa lý giải cho bạn 1
Cách điều chỉnh răng mọc lệch hiệu quả nhất*

Có nên đi niềng răng không?

Niềng răng chỉnh nha là hình thức sử dụng khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm tạo ra lực siết chặt răng, thúc đẩy răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, bạn phải mang các khí cụ này trong khoảng thời gian khá lâu (từ 1 – 3 năm) để điều chỉnh lại răng, sở hữu răng đều đặn, thẳng hàng, chuẩn khớp cắn. 

Nhiều năm trước đây, phương pháp niềng răng ra đời và chỉ áp dụng hiệu quả đối với trẻ em. Bởi đối tượng này có xương hàm chưa phát triển ổn định, có thể thay đổi kích thước dễ dàng nên việc di chuyển răng cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của nền công nghiệp nha khoa hiện đại, niềng răng chỉnh nha được áp dụng hiệu quả cho cả người lớn. Vậy có nên đi niềng răng không khi đã quá 30 tuổi?

Có nên đi niềng răng không? Bác sĩ chuyên khoa lý giải cho bạn 2
Răng đều đặn giúp hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng*

Nếu một hàm răng mọc sai lệch khiến thẩm mỹ bị ảnh hưởng, việc ăn nhai bị hạn chế thì niềng răng chính là cứu tinh giúp giải quyết hiệu quả vấn đề này. Không chỉ vậy, hàm răng thằng đều sau khi niềng cũng sẽ giúp bạn hạn chế các bệnh lý răng miệng, vấn đề nha khoa gặp phải. Chính vì điều này, đừng chần chừ có nên đi niềng răng không nữa, hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện niềng răng. 

Đến với trung tâm nha khoa, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng yêu thích, phù hợp với nhu cầu dùng và điều kiện chi trả. Một số phương pháp niềng răng phổ biến như: niềng răng mắc cài ngoài, niềng răng mắc cài trong, niềng răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng nào tốt nhất?

Trong số các loại khí cụ, niềng răng không mắc cài chính là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Kiểu niềng răng này không dùng các mắc cài niềng răng mà chỉ sử dụng khay niềng răng bằng nhựa, màu trong suốt để tạo lực di chuyển răng. Trung bình bệnh nhân phải mang khay niềng răng từ 20 – 22 giờ. 

Có nên đi niềng răng không? Bác sĩ chuyên khoa lý giải cho bạn 3
Phương pháp niềng răng hiện đại nhất*

Một khay niềng răng chỉ được mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới. Trung bình một ca niềng răng bạn phải mang từ 18 – 36 khay niềng răng. Khay niềng răng tạo lực di chuyển răng khoảng 0,25 mm nên không dễ để nhận biết lực di chuyển khoảng cách của răng. Niềng răng không mắc cài phù hợp nhất với những người thường xuyên phải giao tiếp hoặc không có thời gian thực hiện tái khám nhiều lần tại nha khoa

Với niềng răng răng không mắc cài người sử dụng khó khả năng tháo khay niềng răng ra và tự lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Chính vì vậy việc vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng cũng dễ dàng hơn nên khả năng hạn chế các bệnh về răng cũng cao hơn.

Có nên đi niềng răng không? Bác sĩ chuyên khoa lý giải cho bạn 4
Lựa chọn niềng răng tại nha khoa có bác sĩ giỏi*

Mong rằng, thông tin trên đây đã giúp Thủy Tiên nhận định chính xác có nên đi niềng răng không cũng như tìm được giải pháp chỉnh nha tốt nhất. Bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phân tích và kế hoạch niềng răng chính xác, mang lại hiệu quả cao. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN