TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ lẫn người lớn. Nguyên nhân là do viêm nướu răng mà thành. Vậy bệnh chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Chuyên gia nha khoa cho hay về sự thắc mắc chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không? câu trả lời là có. Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh viêm nướu như đã đề cập. Đây là một trong những bệnh lý răng miệng khá phổ biến kể cả đối với trẻ em.

Nướu của trẻ bình thường có màu hồng nhưng khi viêm nhiễm sẽ chuyển sang màu đỏ. Ban đầu có thể chỉ mới là dấu hiện chảy máu chân răng, nhưng dần dần khi không được điều trị kịp thời thì phần nướu sẽ bị sưng to, tách khỏi răng do hình thành những túi mủ bên trong. Đây chính là tình trạng răng miệng khá nguy hiểm được gọi là viêm nha chu. Khi phần nướu và các tổ chức xung quanh răng bị tách ra, răng có nguy cơ bị lung lay rồi rụng hẳn.

Có khá nhiều bậc cha mẹ cho rằng các vấn đề ở trẻ nhỏ này vì răng thuộc về răng sữa sẽ không gây nguy hiểm và không cần chữa trị cụ thể cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm bởi răng sữa có ý nghĩa khá quan trọng quyết định đến thế răng sau này. Nếu như mắc các bệnh lý răng miệng sớm mà không được điều trị từ khi còn răng sữa thì nguy cơ răng răng mọc lệch lạc hoặc dễ gặp các vấn đề răng miệng là không thể tránh khỏi. Vì vậy chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không? Các bậc cha mẹ cần phải chú ý nhiều nhé.

chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Khi bạn phát hiện các biểu hiện như chảy máu chân răng, nướu sưng thì tốt hơn hết bạn nên đưa trẻ đến thăm khám tại trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt, để nhằm tránh được các tình trạng bệnh tiến triển thành viêm nha chu hay viêm chân răng. Và bạn không nên tự ý mua thuốc bên ngoài để điều trị bởi việc tùy tiện này trong điều trị sẽ không đem lại kết quả trị tận gốc, bệnh âm ỉ kéo dài, gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Mọi băn khoăn chảy máu răng ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không? bạn có thể liên hệ với Nha khoa Đăng Lưu theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây. Các chuyên gia răng miệng sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN