TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng đây là bệnh thường thấy ở mọi lứa tuổi ngày nay. Tình trạng chảy máu chân răng có thể diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn nhưng nếu lặp đi lặp lại nhiều lần và có chuyển biến nặng thì có nhiều khả năng bạn đã mắc một bệnh lý rất là nguy hiểm.  Vậy chảy máu chân răng là bệnh gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng là gì?

Một trong những nguyên nhân của tình trạng chảy máu chân răng chính là các bệnh thuộc về răng miệng: Viêm quanh răng, viêm lợi, viêm nha chu…mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn tồn tại trên cao răng gây nên, vì bạn không tiến hành kiểm tra răng miệng thường xuyên..

Vi khuẩn sử dụng và chuyển hóa các chất đường, tinh bột có trong thức ăn thừa còn mắc sót lại trên các chân, kẻ răng, lợi thành axit bào mòn men răng. Một khi lớp bảo vệ phía ngoài của răng bị phá vỡ, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sâu bên trong răng và nướu để phá hủy các cấu trúc nâng đỡ răng, làm sưng các tổ chức xung quanh răng và gây nên tình trạng chảy máu cho chân răng. Khi đó, sự liên kết giữa nướu và chân răng cũng mất đi, khiến cho chân răng như dài ra và tình trạng sưng nướu cũng bắt đầu xảy ra, nên tình trạng chat máu chân răng  rất nguy hiểm cho người bệnh, cùng xem rõ hơn chảy máu chân răng là bệnh gì?.

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Trên thực tế, khi bị viêm lợi thì chảy máu răng diễn ra khá phổ biến nhưng khi không được điều trị kịp thời thì viêm lợi có thể tiến triển thành viêm nha chu rất nguy hiểm, thậm chí có thể khiến răng lung lay và mất răng.

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Ngoài các bệnh lý liên quan đến răng miệng thì các bệnh lý toàn thân cũng dẫn tới chảy máu chân răng như bệnh về gan, thận của chúng ta. Khi gan bị tổn thương sẽ khiến quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K bị ảnh hưởng, khiến chân răng hay bị chảy máu, nên đó cũng là tình trạng làm cho chân răng bị chảy máu.

Còn bệnh nữa đó là xuất huyết giảm tiểu cầu cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu chân răng. Biểu hiện của bệnh này là xuất hiện những mụn nhỏ li ti dưới da, không biến mất khi kéo căng da và thường đi kèm với sốt. Một trong những bệnh lý rất nguy hiểm khác có dấu hiệu chảy máu chân răng là ung thư máu. Ung thư máu khiến cho cơ thể bị nhiễm trùng thường xuyên và thường gây xuất huyết chân răng.

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng nếu bạn không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng và tổn thương đến răng, điều đó rất là nguy hiểm đối với người bệnh. Vì răng liên quan đến toàn bộ cơ thể nên bệnh về răng cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể.

Một số bệnh toàn thân khác cũng gây nên chảy máu chân răng như ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém…Ngoài ra còn một số nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chảy máu chân răng như bạn vệ sinh răng miệng, đánh răng không đúng cách. Chải răng với bàn chải cứng, chải quá mạnh theo chiều ngang khiến lực ma sát của bàn chải lên nướu quá lớn sẽ làm cho lợi bị tổn thương đi nhiều. Dùng tăm xỉa răng cũng có nguy cơ làm chân răng bị chảy máu và bị rỗng chân răng.

Vậy chảy máu chân răng là bệnh gì? Bạn đọc và sẽ có cách điều trị nhanh chóng để không gây ra tình trạng không mong.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN