TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Chảy máu chân răng khi đánh răng

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng khi đánh răng hiện tượng này xảy ra rất nhiều. Nguyên nhân do đau và biện pháp chữa trị như thế nào? Cùng tìm hiểu để rõ hơn nhé.

Chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng

Nguyên nhân chảy máu chân răng khi đánh răng

Sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng chảy máu chảy máu chân răng khi đánh răng:

Do cách chăm sóc răng miệng không đúng cách

Ăn uống xong nếu không súc miệng sạch sẽ hoặc không chải răng đúng cách, cặn bã của thức ăn sẽ đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành một lớp mảng bám trên bề mặt răng. Từ đó, những mảng bám sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng, trong đó sẽ xảy ra tình trạng hảy máu chân răng khi đánh răng.

Do bị bệnh nha chu

Bệnh lý nha chu có thể là viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu, lâu ngày nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời thì răng sẽ lung lay và mất răng có thể. Bệnh nha chu có thể có các dấu chứng như khó chịu, ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng, mưng mủ… Tuy nhiên dấu hiệu quan trọng của bệnh là chảy máu răng khi đụng phải hay khi bác sĩ thăm khám. Và nguyên nhân khiến chảy máu chân răng khi đánh răng là do cao răng. 

Do bệnh lý răng miệng

Chảy máu chân răng có thể do một số bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm quanh răng….

Do một số bệnh phổ thông khác

Bị bệnh thuộc hệ thống tạo máu: Do thiếu một vài yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như: Bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi…

Bị một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K. Hay chảy máu chân răng có thể do thiếu các vitamin khác….

Chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng

Lấy cao răng tránh chảy máu chân răng khi đánh răng

Lấy cao răng tránh chảy máu chân răng khi đánh răng. Lấy cao răng sẽ loại bỏ được những nguy cơ do vi khuẩn gây bệnh nhưng không chỉ lấy cao răng tồn tại trên thân răng và quan trọng là cả dưới nướu. Do đó, các biện pháp lấy cao răng thủ công sẽ không hiệu quả mà rất tốt là áp dụng công nghệ cạo cao vôi răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0. Đây là cách lấy cao răng rất tốt hiện nay. Còn trong trường hợp chảy máu chân răng khi đánh răng bắt nguồn từ các bệnh lý toàn thân thì bạn cần xác định bằng các xét nghiệm chuyên khoa mới có thể kết luận chính xác được.

Mọi thông tin về chảy máu chân răng khi đánh răng bạn sẽ được cung cấp chi tiết bởi bác sỹ Nha khoa Đăng Lưu, do đó bạn hãy đăng ký tư vấn để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh và có một nụ cười tươi tắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN