TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng là một trong những khâu có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp răng giữ được độ trắng sáng. Bởi trong quá trình ăn nhai, thức ăn nước uống thậm chí là khói thuốc khi bạn hút thuốc lá sẽ liên tục tạo nên những mảng bám trên răng khiến răng bị xỉn màu trở lại. Đây chính là lý do mà không có phương pháp nào có thể tẩy trắng răng vĩnh viễn.

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng

Thông thường, sau 2 tuần tẩy trắng răng, màu răng sẽ ổn định trong suốt 6 tháng đến 1 năm. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng cũng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu. Một số người có thể giữ được màu trắng từ 3- 4 năm. Tuy nhiên, thời gian duy trì độ trắng của răng sau khi tẩy trắng phụ thuộc nhiều vào cách thức chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng. Để giữ màu răng trắng lâu, bạn cần:

Trong 24h giờ đầu sau khi tẩy trắng răng, bạn nên tránh những thức ăn, nước uống có màu như: cà phê, trà, nước tương, các loại sinh tố và không hút thuốc. Lý do là vì lúc này men răng vừa mới được phục hồi sau một quá trình tẩy trắng răng bằng hóa chất tẩy trắng nên rất dễ bị nhiễm màu trở lại.

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng

Tránh thực phẩm có màu

Không ăn thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua để tránh ê buốt. Răng lúc này khá nhạy cảm với ngà răng vẫn còn đang mở vì vậy rất dễ bị ê buốt do kích thích của nhiệt độ, axid.

Chải răng đều đặn sau bữa ăn bằng bàn chải lông mềm. Chải răng với góc nghiêng 45 độ, lực chải nhẹ nhàng, không chải ngang để tránh làm tổn thương nướu và men răng. Ưu tiên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa fluor để giữ độ bền màu cho răng. Sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch những nơi bàn chải không chạm tới được. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng.

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng 2
Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng*

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tình hình răng miệng và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

Bao lâu nên tẩy trắng răng một lần?

Việc bao lâu nên tẩy trắng răng một lần sẽ tùy thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng mà bạn đã dùng và cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng. Với các phương pháp tẩy trắng thông thường, hiệu quả chỉ duy trì được từ 6 tới 1 năm vì thế sau khoảng nửa năm là bạn bắt đầu phải đi tẩy trắng răng lại. Còn nếu tẩy trắng răng bằng laser, hiệu quả sẽ được duy trì từ 3 tới 6 năm. Vì vậy trung bình bạn phải 4 tới 5 năm sau bạn mới phải đi tẩy trắng răng lại.

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng

Sử dụng công nghệ càng hiện đại thì màu răng càng trắng lâu

Mọi thông tin cần thiết hãy liên hệ với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được tư vấn cho bạn nhé. Chúc bạn thành công và càng xinh xinh đẹp cùng với hàm răng trắng sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN