TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Các phương pháp tẩy trắng răng

Theo dõi trên:

Trước nhu cầu tẩy trắng răng đang ngày càng cao và các thắc mắc về các phương pháp tẩy trắng răng gửi đến ngày càng nhiều, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp lại thông tin chung nhất về các phương pháp tẩy trắng răng nhằm mang lại một số kiến thức tổng quát về phương pháp thẩm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Phân loại các phương pháp tẩy trắng răng

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng nhưng xét về bản chất thì tẩy trắng răng có hai loại chính:

Tẩy trắng răng từ bên ngoài (răng sống)

Trong phương pháp này thuốc tẩy trắng sẽ được đặt lên răng có hoặc không chiếu đèn (tẩy trắng tại phòng nha) hoặc tẩy trắng tại nhà,…

Tẩy trắng răng từ bên trong (tẩy trắng răng nội nha)

Thuốc tẩy trắng răng được đặt trong buồng tủy. Phương pháp này áp dụng riêng cho các răng đang điều trị tủy hoặc chết tủy.

Quy trình điều trị của các phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng sống tại ghế nồng độ cao kết hợp chiếu đèn và không chiếu đèn

 Tẩy trắng răng sống tại ghế nồng độ cao kết hợp chiếu đèn là hình thức tẩy trắng răng với thuốc tẩy trắng răng nồng độ cao và kết hợp với các nguồn năng lượng (đèn tẩy trắng răng). Đầu tiên bác sĩ sẽ đặt một lớp chất bảo vệ lên nướu, sau đó đặt thuốc tẩy trắng răng peroxide nồng độ cao lên mặt răng. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được hoạt hóa bằng cách chiếu các loại nguồn năng lượng được gọi là đèn tẩy trắng răng. Các loại đèn thường được sử dụng trong phương pháp này là Halogen, Plasma, LED, Laser. Các loại đèn này khác nhau ở mức năng lượng, độ xuyên thấu của các loại tia, thời gian chiếu đèn, nhiệt độ. Thời gian điều trị cho một lần tẩy trắng tại ghế trung bình 30 phút – 90 phút, tùy hệ thống tẩy trắng răng, loại thuốc, đèn sử dụng. Tẩy trắng răng nồng độ cao kết hợp chiếu đèn có thể làm răng trắng hơn 3-8 cấp độ màu tùy trường hợp. Tẩy trắng răng sống tại ghế nồng độ cao không kết hợp chiếu đèn, quy trình tẩy trắng răng tương tự tẩy trắng răng tại ghế có chiếu đèn nhưng không dùng sự kích hoạt của các nguồn năng lượng.

Tẩy trắng răng sống tại ghế nồng độ cao kết hợp chiếu đèn

Tẩy trắng răng tại nhà 

Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng; Miếng dán tẩy trắng dán lên răng; Thuốc tẩy trắng răng bôi lên răng.

+ Đối với kem đánh răng làm trắng răng thì chủ yếu loại bỏ nhiễm màu ở bề mặt răng bằng tác động mài mòn nhẹ bởi các hạt nhỏ làm bóng răng và một ít hóa chất trong kem. Kem đánh răng không có tác động làm thay đổi màu răng trắng hơn màu vốn có mà thường chỉ là loại bỏ lớp màu dính trên răng. Thường kem đánh răng chỉ làm răng sáng lên khoảng một cấp độ trong khi các sản phẩm tẩy trắng răng được hoạt hóa bằng đèn có thể làm răng trắng hơn 3-8 cấp độ màu.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

+ Miếng dán tẩy trắng dán lên răng: Bạn sẽ tự thực hiện ở nhà mỗi ngày khoảng 30 phút và liên tục kéo dài 14 ngày. Kết quả sơ khởi có thể nhìn thấy được sau vài ngày và có thể duy trì 3-4 tháng. Mặc dù các răng có thể trắng hơn nhưng mức độ trắng không đạt được nhiều, và sự duy trì màu cũng kém hơn. Ngoài ra cũng cần lưu ý một số trường hợp có đáp ứng kém hoặc không đáp ứng với thuốc tẩy trắng răng và có thể gây kích thích nướu.

+ Tẩy trắng với thuốc tẩy trắng răng và khay tẩy trắng răng bán sẵn: Khay tẩy trắng răng được bán sẵn cùng với thuốc tẩy trắng răng peroxide. Tẩy trắng răng dạng này có thể cho kết quả tương đối tốt đối với các nhiễm màu nhẹ – trung bình. Các nhiễm màu nặng hơn cần đến khám và tư vấn tại phòng nha để có được phương pháp tẩy trắng răng phù hợp và hiệu quả hơn.

Tẩy trắng răng nội nha

 Răng phải được chụp phim X-quang kiểm tra kết quả điều trị tủy trước đây, nếu chưa điều trị tủy tốt thì nên điều trị nội nha lại. Mở lối vào buồng tủy răng, đặt một lớp trám bảo vệ dày 1,5-2 mm lên bên trên phần chất trám bít ống tủy, sau đó đặt thuốc tẩy trắng răng vào trong buồng tủy và trám tạm lại. Thuốc tẩy trắng răng sẽ được thay mỗi 1-2 tuần cho đến khi răng trắng. Trám lại lỗ mở vào buồng tủy khi kết thúc điều trị.

Các phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng nội nha áp dụng cho răng chết tủy

Lưu ý

Kỹ thuật tẩy trắng răng tại chỗ và tại nhà có thể sử dụng riêng biệt hay kết hợp tùy trường hợp theo chỉ định của nha sĩ và điều kiện thời gian, kinh tế, cũng như mong muốn của bệnh nhân.

Các trường hợp nhiễm màu Tetracycline điều trị tương đối khó khăn: răng đáp ứng thuốc tương đối chậm, kết quả có thể bị hạn chế. Tuy nhiên, nếu kiên trì điều trị dưới sự kiểm soát của bác sĩ (có thể kết hợp với tẩy trắng tại chỗ nồng độ cao có chiếu đèn) thực hiện mang khay liên tục tại nhà 3-6 tháng có thể cho kết quả tốt.

Khi tẩy trắng răng trong thời gian dài nên có sự kiểm soát của Bác sĩ sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN