TẨY TRẮNG RĂNG GIÁ RẺ

367-367A Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Nếu một ngày bạn phát hiện những triệu chứng viêm chân răng như chảy máu khi chải răng, lợi sưng đỏ, hơi thở hôi…thì đây không chỉ là dấu hiệu xấu về sức khỏe răng miệng mà còn là lời cảnh báo của cơ thể về những biến chứng và bệnh tật khác nữa. Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?, có cần được chữa trị kịp thời hay không? Tin rằng sau khi tìm hiểu kỹ, bạn sẽ không lơ là trước những bệnh lý răng miệng ban đầu này.

bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng là triệu chứng ban đầu của bệnh nha chu. Phần nướu xung quanh chân răng do ảnh hưởng của mảng bám cũng như vi khuẩn trong khoang miệng bị viêm dẫn đến viêm chân răng. Bệnh cũng dễ dàng phát triển khi sức khỏe yếu, cơ thể bị giảm sức đề kháng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động hoặc do phần lợi bị tổn thương. Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? thực sự là một câu hỏi mà không phải ai cũng biết rõ được cụ thể câu trả lời.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? Biểu hiện cơ bản của tình trạng viêm loét chân răng là khi đánh răng, phần nướu đỏ, sưng, nướu có xu hướng tách ra khỏi răng, có ổ mủ hoặc có mủ chảy ra ở giữa răng và nướu ở vùng cổ răng. Răng khi bị viêm sẽ trở nên nhạy cảm với các loại đồ ăn nóng, lạnh, chua, ngọt. Khi viêm chân răng ở mức nghiêm trọng thì răng sẽ có xu hướng bị lung lay hoặc thưa ra, có nhiều trường hợp nướu bị tụt khiến cho chân răng có cảm giác như dài ra, làm cho bạn có cảm giác khó chịu và để lâu sẽ rất gây nguy hiểm cho răng.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Với câu hỏi bị viêm chân răng có nguy hiểm không? Nếu bạn không tiến hành được điều trị kịp thời, viêm loét chân răng sẽ gây tổn thương sang các bộ phận khác như các dây chằng nha chu, xương ổ răng và xương hàm.  Lúc này bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, như vậy sẽ rất nguy hiểm đến răng miệng.

Bạn nên chăm sóc cho răng miệng của mình mỗi ngày để có kết quả tốt cho hàm răng. Và nên tiến hành khám định kỳ răng miệng 6 tháng / 1 lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN